ตลาด , สถานที่จำหน่ายสินค้าทะเล น้ำตก แหล่งน้ำจากธรรมชาติ

ทริปเดินเล่น กินของอร่อยท่าน้ำนนท์

การเดินทางมายังท่าน้ำนนท์ เรือด่วนเจ้าพระยาธงสีส้ม จากท่าวัดราชสิงขร หรือท่าสาทร แล้วแต่สะดวก เป็นการเดินทางที่สะดวกที่สุดและชิลๆ สบายๆ รถไม่ติด โดยท่าเรือของท่าน้ำนนท์ เป็นสถานีปลายทาพอดิบพอดี

อยู่ค่อนข้างใจกลางเมืองนนท์ กลางวันมีตลาดรอบๆ และร้านอร่อยเยอะมาก ออกจากท่าเรือ สำหรับรูปนี้ เมื่อหันหน้าทางซ้ายของหอนาฬิกาคือ การไปชมศาลากลางหลังเก่าที่สร้างขึ้นในปี 2453 ในรัชสมัยพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวหรือรัชกาลที่ 5 เป็นอาคารไม้สักเก่าแก่ที่เปี่ยมไปด้วยคุณค่าทางประวัติศาสตร์ อ่านเพิ่มเติมที่ https://www.chillpainai.com/

หอนาฬิกา ท่าน้ำนนท์

ทริปนี้ กินของอร่อย เดินชิลๆอีกด้านค่ะ เดินไปเรื่อยๆ แวะของกินของอร่อย จุใจราคาไม่แพง ร้านขายของกินคาวหวาน ร้านขายเสื้อผ้าราคาน่ารัก น่าพากลับบ้าน

เดินไปทางตลาดเทศบาลเมืองนนท์ เข้า ซอยประชาราษฎร์ 15 จะเจอร้านก๋วยจั๊บ ทราบมาว่า รายการ เปรี้ยวปาก ครัวคุณต๋อย แวะมาแล้ว ทั้งก๋วยจั๊บน้ำเข้มข้นแบบไม่ต้องปรุงอะไรเพิ่มก็ยังอร่อย และร้านขนมไทยอีกหลายร้านที่อร่อยเด็ดไม่แพ้กัน

ขอจบทริปเดินเล่น ชิลๆ กินของอร่อยท่าน้ำนนท์ แต่เพียงเท่านี้ เดี๋ยวไม่ทันเรือ!! กลับแบบประหยัดเหมือนเดิมอิอิอิ ไป-กลับ ข้ามจังหวัดในราคา 30 บาท 🙂
เรือด่วนเจ้าพระยา ธงส้ม จันทร์ – ศุกร์ 06.00-18.10 น. / เสาร์และหยุดนักขัตฤกษ์ 08.00-17.00 น.