สถานที่ทำบุญ บริจาค

บริจาคกับมูลนิธิร่วมกตัญญู หน้าวัดหัวลำโพง

ทำบุญบริจาคโลงศพ มูลนิธิร่วมกตัญญู วัดหัวลำโพง แถวสามย่าน สำหรับคนงานยุ่ง ไม่มีเวลามาวัดตอนกลางวัน แต่อยากทำบุญแล้วล่ะก็ เราสามารถมาร่วมทำบุญหลังเลิกงานในตอนกลางคืนได้ที่ มูลนิธิร่วมกตัญญู ที่อยู่ในบริเวณหน้าวัดหัวลำโพงนั่นเอง โดยเปิดให้เรามาทำบุญกันได้ตลอด 24 ชั่วโมง *ที่นี่คนมาทำบุญเยอะตลอดโดยเฉพาะตอนเย็นไปถึงดึกๆ

อีกการทำบุญหนึ่งที่เป็นที่รู้จักนั้นก็คือ การทำบุญซื้อโลงศพ หรือ บริจาคโลงศพ ให้แก่ศพไม่มีญาติ หลักๆก็น่าจะเป็นเพราะเชื่อกันว่า การบริจาคโลงศพให้แก่ศพไม่มีญาติ จะได้อานิสงส์แรงช่วยเสริมดวงชะตาให้แข็งแกร่ง สามารถต้านเคราะห์ภัยหนักต่างๆได้ และผ่อนหนักเป็นเบา แม้การทำบุญจะยังไม่สามารถเห็นผลได้ทันตาถึงอานิสงส์ต่างๆ ที่จะเกิดขึ้นแต่สิ่งที่รับรู้ได้คือ ความรู้สึกสบายใจไปอีกระดับ

ขั้นตอนง่ายๆสำหรับการมาทำบุญโลงศพ มีมากบริจาคมาก หรือตามกำลังได้เลยค่ะ เก้าอี้ไหนว่าง นั่งลงเขียนชื่อ-สกุล และจำนวนเงินที่จะบริจาค เพื่อให้เจ้าหน้าที่ออกใบบริจาคเงินได้ถูกต้อง (สามารถนำไปหักภาษี) แต่ส่วนมาจะเผากันในอีกห้อง

สามารถบริจาคแบบครบชุดได้ 500 บาท (โลงศพ + ผ้าขาว)
จากนั้นเดินเข้าด้านใน เอาใบสีชมพูที่เราเขียนเอง มาทากาวแป้งเปียก แล้วอธิษฐานให้เจ้ากรรมนายเวร แล้วแปะที่ฝาโลงศพ
หยิบธูปที่มีเตรีมไว้ จำนวนธูป 20 ดอก *หยอดเงินอีกนิด็ดีค่ะ (จุดธูปแล้วอธิปักกระถางละ 3 ดอก มี 6 จุด และที่หน้าประตู ข้างละ 1 ดอก)

เดินทางสะดวกด้วย MRT สถานีสามย่าน

ทำบุญบริจาคโลงศพ มูลนิธิร่วมกตัญญู วัดหัวลำโพง แถวสามย่าน
ทำบุญบริจาคโลงศพ มูลนิธิร่วมกตัญญู วัดหัวลำโพง

เดินทางด้วยรถไฟฟ้า MRT ปลายทางสถานีสามย่าน ทางออก 1 เลี้ยวซ้ายเดินตรงไปประมาณ 100 เมตร จะเห็นวัดหัวลำโพงอยู่ซ้ายมือ
ทำบุญโลงศพ สุขกาย สบายใจ ที่วัดหัวลำโพง ตลอด 24 ชั่วโมง *อยู่ด้านหน้าตามรูปแรกเลยค่ะ
ที่อยู่ : 728 ถนนพระราม 4 แขวงสี่พระยา เขตบางรัก กรุงเทพฯ

โทร : 0-2233-8109